Home » Thủ thuật vi tính » Thủ thuật design » Tự sướng là gì và bí quyết "lừa tình" qua ảnh
Hãy cùng tìm hiểu cách để có được những bức ảnh "tự sướng" đẹp nhất.
Tự sướng là cách gọi của thế hệ "tuổi teen" cho việc tự chụp ảnh mình, bạn bè hay người thân. Hình thức "tự sướng" đã phổ biến cách đây một vài năm và ngày càng được giới trẻ đặc biệt là các bạn nữ yêu thích. Đặc biệt là trong hoàn cảnh mà các máy PnS càng ngày càng rẻ (với khoảng 2 triệu đồng bạn đã có được một chiếc máy ảnh PnS tương đối tốt), những bức ảnh tự chụp đã được cho ra đời ngày càng nhiều. Cách chụp ảnh này được yêu thích bởi tính tiện lợi và nhanh chóng của nó. Rất nhiều avatar trên Facebook, Yahoo hay các mạng xã hội khác đều là loại ảnh này.

Tự sướng là gì và bí quyết "lừa tình" qua ảnh

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa.


Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao có những cô gái không hề xinh đẹp nhưng lên ảnh lại rất thu hút? Câu trả lời là vì họ đã sở hữu bí kíp "tự sướng" cao thủ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm để có được bức ảnh "tự sướng" đẹp trong bài viết sau đây.

Hiểu rõ bản thân

"Biết người biết ta trăm trận trăm thắng", điều này luôn đúng và ngay cả những việc nhỏ bé như... chụp ảnh tự sướng cũng không phải ngoại lệ. Điểm quan trọng nhất để cho ra một bức ảnh đẹp là chúng ta phải tự đánh giá đúng bản thân (cụ thể là gương mặt) của mình.

Tự sướng là gì và bí quyết "lừa tình" qua ảnh

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa.


Tất nhiên, tự đánh giá bản thân (theo ý tôi) không phải là các bạn tự nhận mình xấu hay đẹp. Điều này là rất khó bởi chúng ta thường có xu hướng hoặc quá tự ti hoặc quá tự tin vào "nhan sắc" của bản thân. Tôi cũng không có ý định khuyên các bạn không có vẻ đẹp trời phú "thôi" ý định chụp ảnh. Lý do bởi như đã nói ở trên. Có những người không được đẹp cho lắm nhưng lên ảnh lại không thua gì... siêu sao điện ảnh.

Bởi vậy, hiểu rõ khuôn mặt ở đây là bạn phải biết được điểm mạnh (để phát huy) và điểm yếu (để tìm cách che đậy) nhằm tạo ra một bức ảnh như ý. Hãy nhận xét thẳng thắn, đừng cố gắng tự che giấu bản thân mình khi tiến hành bước này.

Chuẩn bị chụp ảnh

Tất nhiên, với các "cao thủ" thì việc chụp ở bất cứ đâu, bất cứ nơi nào là điều hoàn toàn có thể. Thậm chí, với tiêu chí "tự do, thoải mái" của mình, việc người dùng chụp ảnh tự sướng ở bất cứ đâu là điều bình thường.

Tự sướng là gì và bí quyết "lừa tình" qua ảnh

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa.


Tuy nhiên, tốt nhất là hãy tránh các trường hợp sẽ làm xấu tấm ảnh của bạn. Ví như background (nền) lộn xộn và quá phản cảm. Không ai có thể cấm được bạn và bạn bè chụp ở nơi bạn thích nhưng hãy cố tránh nhưng nơi quá nhạy cảm như kiểu WC (nếu thích hãy kiếm nơi sạch sẽ và đẹp như trong... Vincom chẳng hạn), bãi rác. Lý do là vì chụp ở những nơi này ngoài việc gây phản cảm nó còn... hạ thấp giá trị của bạn. Về ánh sáng, hãy chọn những nơi có ánh sáng vừa phải. Đặc biệt tránh nơi quá tối bởi sẽ rất khó chụp và cũng tránh việc ánh sáng quá mặt chiếu thẳng vào mặt gây hiện tượng cháy ảnh.

Phát huy điểm mạnh, che giấu điểm yếu

Đây là "yếu quyết" giúp bạn có một tấm ảnh tự sướng đẹp. Do bạn vừa là mẫu, vừa là người cầm máy nên việc chụp ảnh là rất dễ dàng và thoải mái. Bởi vậy, hãy biết cách khoe điểm đẹp, hướng người xem vào nét thu hút và che điểm xấu của bạn.

Tự sướng là gì và bí quyết "lừa tình" qua ảnh

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa.


Ví dụ bạn có vết sẹo ở mặt bên trái, hãy chụp nghiêng để người xem chỉ nhìn thấy mặt bên phải. Nếu mắt bạn đẹp, hãy hướng người xem vào mắt. Nói chung, hãy tìm cách hướng người xem vào phần "nổi bật" nhất trên khuôn mặt bạn. Tuy nhiên, trường hợp không che được phần xấu thì hãy áp dụng giải pháp sau đây. Tuy được ví như con dao 2 lưỡi nhưng đây là cách duy nhất với một số người khi muốn có được một tấm ảnh đẹp. Đó là hãy tìm cách cố tình phô ra điểm đó và để ngưởi xem nghĩ là bạn đang... cố tình. Ví dụ nếu như mặt quá béo, hãy "giả vờ" phồng mồm trợn má để người xem tưởng bạn đang... giả vờ hay nếu môi quá xấu hãy lấy tay che đi, bạn vừa dễ che điểm xấu, người khác nhìn lại thấy bạn... dễ thương.

Tự sướng là gì và bí quyết "lừa tình" qua ảnh

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa.


Nếu khuôn mặt bạn quá béo hay quá gầy, quá ngắn hoặc quá dài hãy tìm cách để hạn chế điều này. Ví dụ: mặt béo hãy chụp nghiêng, mặt quá dài thì chụp từ trên xuống....

Hãy chụp mặt đừng chụp máy ảnh

Một số bạn non nớt trong "nghề" chụp ảnh tự sướng thường mắc sai lầm là giơ máy ảnh quá cao (để xem ảnh) nên bị che khuất khuôn mặt. Điều này sẽ làm ảnh của bạn xấu và nhiều người sẽ tưởng "máy ảnh tự sướng" chứ không phải bạn "tự sướng".

Sử dụng Photoshop

Với những tác phẩm từ máy ảnh số thì Photoshop thật sự là một điều thần kỳ và tuyệt vời. Với Photoshop, bạn có thể có được một bức ảnh tuyệt vời cho dù bạn không thực sự xinh đẹp đi chăng nữa. Với Photoshop, bạn sẽ xóa, khắc phục được bất cứ điểm xấu nào của khuôn mặt nếu biết cách.


Nói chung, với trình độ phổ thông thì các bạn có thể xóa các vết tàn nhang, sẹo và chỉnh sửa da trên mặt một cách dễ dàng. Tóm lại, trừ trường hợp bạn xinh đẹp tuyệt vời như các ảnh minh họa của chúng tôi, bạn hãy tuân theo "bí kíp" này để có được những tấm ảnh tự sướng tuyệt vời nhất.
Xem bài viết khác :
l0cksh0ck Email
02/08/2011 11:20
noi coi po cung dug' doa
mak cac you coa the chi mjh cach dơn phóthop ze may dc hok
kam on nhiu niu' coa long` chi thi chi wa njck chat mjh nha
pikachunho Email Homepage
02/06/2011 14:48
hình mấy cô gái này nhìn xinh. Nhưng có cái cũng đâu xinh đâu nhĩ...mấy píc này chĩ là thường thôy so vs những bạn chơi flickr ...
Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối

Tên bạn

E-Mail

Website