Home » Thủ thuật vi tính » Thủ thuật laptop » Phần mềm chống trộm laptop
Thay vì dùng xích, phần mềm 'Bao ve laptop' chống mọi thủ đoạn đánh cắp laptop khi bạn tạm rời xa bàn làm việc.

Cũng như ổ cứng hay ổ USB, với rất nhiều người thì giá trị một chiếc laptop đôi khi không bằng hàng mớ dữ liệu quan trọng chứa trong nó. Vì thế, chúng ta nên trang bị sẵn một phương tiện phòng chống đánh cắp laptop thật hiệu quả trước khi mọi việc đã vượt xa tầm tay.

Nguyên tắc làm việc của Bao ve laptop: Khi bạn tạm rời khỏi laptop, nếu có bất cứ ai ngắt nguồn điện laptop, rút chuột USB, hay thậm chí chỉ di chuyển chuột thôi, chương trình sẽ lập tức hú còi báo động với âm thanh to đến nỗi kẻ trộm phải chùn chân. Bao ve laptop 1.2 có chức năng khá giống Laptop Alarm, song giao diện thuần Việt, tải miễn phí tại đây (dung lượng 440KB).
Sau khi tải về laptop của mình, bạn chỉ việc chạy file baovelaptop.exe để sử dụng. Hộp thoại đầu tiên xuất hiện cảnh báo rằng bạn nên bỏ headphone khỏi tai (nếu đang đeo) khi thử nghiệm chương trình, vì âm thanh báo động kinh hoàng mà chương trình phát ra có thể làm hại đến đôi tai của bạn. Hãy làm theo khuyến cáo, rồi bấm nút “Đồng Ý” để tiếp tục.

Phần mềm chống trộm laptop


Dù bạn có thể tắt vĩnh viễn hộp thoại cảnh báo trên bằng cách đánh dấu mục “Không hiện thông tin này lần nữa”, song tốt nhất là cứ để nó xuất hiện mỗi khi khởi động chương trình nhằm đề phòng trường hợp lãng quên.

Phần mềm chống trộm laptop


Dù bạn có thể tắt vĩnh viễn hộp thoại cảnh báo trên bằng cách đánh dấu mục “Không hiện thông tin này lần nữa”, song tốt nhất là cứ để nó xuất hiện mỗi khi khởi động chương trình nhằm đề phòng trường hợp lãng quên.  

Giao diện của chương trình hiện ra sau đó cung cấp cho bạn bốn tùy chọn trong việc cảnh báo: “Nguồn điện bị tắt” (hú còi báo động khi có người tắt nguồn điện laptop), “Tắt máy/ Logout” (báo động khi có người tắt máy, hoặc đăng xuất khỏi máy), “Chuột USB bị rút ra” (báo động khi người khác rút chuột USB khỏi laptop), và “Chuột bị di chuyển” (báo động ngay cả khi người khác di chuyển chuột).

Phần mềm chống trộm laptop
Phần mềm chống trộm laptop


Tiếp đến, bạn nên bấm vào nút “Tùy chọn” để thiết lập mật khẩu ngăn ngừa kẻ gian tắt chức năng cảnh báo. Ở cửa sổ mở ra, bạn nhập mật khẩu tùy thích vào hộp trống phía trên.
Nếu ở trên bạn đánh dấu tùy chọn “Chuột USB bị rút ra”, bạn bấm tiếp vào ô hình chữ nhật để xác nhận mức độ di chuyển chuột để chương trình thực thi việc báo động. Xong, bấm nút “Hoàn tất” để xác nhận.
Từ giờ trở đi, khi có chuyện đột xuất phải rời bàn làm việc trong khi laptop vẫn nằm đó, bạn chỉ việc chạy file baovelaptop.exe, rồi bấm nút Khóa máy (hoặc nhấn phím K) là OK. Âm thanh báo động mà chương trình phát ra còn “ghê rợn” hơn tiếng còi tàu, nên chắc chắn khó có kẻ trộm nào đủ bình tĩnh mà tiếp tục “hành sự”.
Xem bài viết khác :
Trung Email Homepage
06/06/2011 18:38
Đi đâu cũng gặp pm này, nhảm tởm. Khi cả nhà bạn đi vắng ăn trộm vào được nhà và cõm đi cái laptop thì chấp cái laptop củ bạn nó có hú hết pin cũng chịu.

Giải pháp là hãy dùng phần mềm khác hay hơn cái "chuông báo cháy" này rất nhiều. Chắc định hỏi pm gì chứ gì? Thiếu gì? VD nhé: keyloger cũng là 1 cách, và nhiều cách khác nữa. Tuy nhiên cần mua bản quyền, mà IT VN thì biết rùi, crack all.
Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối

Tên bạn

E-Mail

Website