Home » Download phần mềm » Tiện ích » NTFS Undelete - Khôi phục file đã xóa với công cụ cực mạnh
Phục hồi dữ liệu đã xóa đã không còn là việc khó khăn vì hiện này có rất nhiều phần mềm hỗ trợ cho bạn làm việc này.
Bạn có thể tải NTFS Undelete tại địa chỉ sau đây. Phần mềm chỉ có dung lượng 2MB. Bạn có thể tải gói phần mềm này dưới dạng nén (ZIP) hoặc gói cài đặt (Windows Installer). NTFS Undelete hoạt động trên hệ điều hành Windows XP, Vista và Windows 7.

NTFS Undelete có giao diện rất đơn giản với 3 tab chính như hình bên dưới, tập trung vào các chức năng chính của ứng dụng. Với giao diện đơn giản nên phần mềm này không kèm theo hướng dẫn sử dụng.

NTFS Undelete - Khôi phục file đã xóa với công cụ cực mạnh


Như tên gọi, NTFS Undelete chỉ hoạt động trên phân vùng NTFS của Windows. Nó có thể phục hồi những tập tin đã bị xóa hoàn toàn ra khỏi thùng rác trong máy tính. Công cụ hoạt động dựa trên nguyên lý: Những tập tin bị xóa khỏi thùng rác thực chất vẫn còn nằm trên các ô nhớ, những tập tin này chỉ bị xóa khỏi vùng nhớ khi có tập tin khác chép đè lên.

Bắt đầu bằng việc tìm kiếm những tập tin đã bị xóa

Bạn chọn tab Browse, sau đó nhập thông tin về tập tin cần tìm ở mục “File mask” và chọn ổ đĩa ở mục “Look in”. Bên dưới là 2 tùy chọn: tìm kiếm đơn giản (Simple Search) và tìm kiếm nâng cao (Advance Search). Nếu như tìm kiếm đơn giản hiện thị quá nhiều kết quả không mong muốn, bạn nên chuyển sang tìm kiếm nâng cao để giới giạn lại phạm vi tìm kiếm như: loại tập tin/thư mục, kích thước tập tin, ngày tạo tập tin v.v…

NTFS Undelete - Khôi phục file đã xóa với công cụ cực mạnh


Phục hồi những tập tin đã xóa

Sau khi tìm được tập tin cần phục hồi ở trên, bạn bấm vào các dấu check ở danh sách tập tin bên phải để chọn tập tin cần phục hồi và chuyển sang tab tiếp theo.

Tab tiếp theo mang tên “Recover marked files”. Ở đây, bạn cần chọn nơi lưu trữ các tập tin sau khi phục hồi ở mục “Destination folder”. Nếu bạn muốn phục hồi lại tập tin và cả cấu trúc thư mục đã xóa, bạn chọn thêm “Recover folder structure” ở mục “Recovery Option”. Cuối cùng, bạn bấm nút “Recover” và đợi NTFS Undelete “giải cứu” những tập tin bạn đã xóa trước đó.

NTFS Undelete - Khôi phục file đã xóa với công cụ cực mạnh


Sau khi quá trình này kết thúc, bạn có thể tìm thấy những tập tin bạn cần phục hồi tại thư mục trong “Destination folder”.

Chú ý, việc phục hồi lại những tập tin đã xóa có thể thành công hoặc thất bại tùy vào việc vùng nhớ chứa tập tin đã xóa có bị tập tin khác chép đè lên hay không. Mặc dù, công cụ này rất dễ dùng, nhưng nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm dùng máy tính, bạn cần bỏ ít thời gian để tìm hiểu về các tùy chọn trong chương trình.

Chúc bạn có thể phục hồi được những tập tin quan trọng đã vô tình xóa trước đây.
Download
http://www.ntfsundelete.com/downloads/

Xem bài viết khác :

Tên bạn

E-Mail

Website