Home » Thủ thuật vi tính » Thủ thuật internet » Mẹo nhỏ tăng tốc kết nối Internet cho Windows
Máy tính có biểu hiện chạy chậm, không ổn định là do đã được kích hoạt quá nhiều tính năng.
1. Tắt tính năng UAC (tạm dịch là bảo vệ tài khoản người dùng).

Tính năng này được bật mặc định sau khi bạn cài hệ điều hành Windows Vista hoặc Windows 7. UAC sẽ nhiệm vụ bật hộp thoại báo hiệu khi bạn thực hiện 1 thao tác nào đó liên quan tới hệ thống như cài đặt phần mềm mới hoặc chạy các ứng dụng. Đây là một tính năng mà bạn nên tắt. Thậm chí đối với máy tính có cấu hình cao vì nó gây khá nhiều rắc rối trong lúc bạn sử dụng.

Đối với Win Vista, bạn nhập "UAC" vào hộp thoại tìm kiếm và chọn "Turn User Account Control (UAC) on or off".

Mẹo nhỏ tăng tốc kết nối Internet cho Windows


Sau đó sẽ có màn hình thông báo với hộp kiểm "Use User Account Control (UAC)" đã được tắt, bạn bấm ok để đồng ý và khởi động lại máy.

Mẹo nhỏ tăng tốc kết nối Internet cho Windows


Với người dùng Windows 7, bạn cũng nhập "UAC" trong hộp thoại tìm kiếm ở Menu Start hoặc trong Control Panel và chọn "Change User Account Control Settings".

Mẹo nhỏ tăng tốc kết nối Internet cho Windows


Tiếp theo, bạn kéo thanh cuộn xuống dưới cùng hoặc tới mức độ mà bạn muốn, ở đây bạn nên chỉnh thanh cuộn ở mức thấp nhất để đảm bảo UAC sẽ không còn làm phiền bạn nữa. Cuối cùng, bạn chọn OK và khởi động lại máy.

Mẹo nhỏ tăng tốc kết nối Internet cho Windows


2. Không dùng System Retore

Đây là tính năng tự động phục hồi dữ liệu bao gồm cả các tùy chỉnh và phần mềm bạn cài thêm vào máy tính khi máy tính gặp vấn đề. Tính năng này chỉ nên hủy bỏ khi máy tính của bạn có cấu hình yếu.

Việc hủy bỏ "System retore" khá đơn giản. Bạn bấm chuột phải vào Computer và chọn Properties, chọn tiếp "System Protection" ở danh sách bên trái.

Mẹo nhỏ tăng tốc kết nối Internet cho Windows


Tiếp theo, đối với Windows 7, bạn bấm vào nút "Configure" ở dưới danh sách các ổ đĩa.

Mẹo nhỏ tăng tốc kết nối Internet cho Windows


Chọn "Turn off system protection", bấm "OK" để đóng hộp thoại và khởi động lại máy.

Mẹo nhỏ tăng tốc kết nối Internet cho Windows


Đối với Windows Vistar, bạn chỉ cần bỏ các dấu kiểm ở các ổ đĩa trong hộp thoại dưới đây.

Mẹo nhỏ tăng tốc kết nối Internet cho Windows


Bạn bấm "Turn System Retore Off" ở hộp thoại thông báo hiện ra.

Mẹo nhỏ tăng tốc kết nối Internet cho Windows


3. Không sử dụng Power Management

Power Management là trình quản lý năng lượng dành cho những máy laptop. Bạn không cần quan tâm tới thủ thuật này nếu bạn dùng máy để bàn hoặc máy ảo. Đối với Windows 7, bạn hãy bấm vào biểu tượng pin dưới khay hệ thống và chọn "More power option".

Mẹo nhỏ tăng tốc kết nối Internet cho Windows


Dưới mục "Additional plans" bạn chọn "High Performance" và bấm vào liên kết "Change plan settings".

Mẹo nhỏ tăng tốc kết nối Internet cho Windows


Sau đó chuyển tất cả thành "never" và lưu lại.

Mẹo nhỏ tăng tốc kết nối Internet cho Windows


Với windows vista, bạn chỉ cần vào control panel chọn Power Option.

Mẹo nhỏ tăng tốc kết nối Internet cho Windows


Cuối cùng, bạn cũng chọn High Performance, bấm vào liên kết Change plan setting và làm tương tự như ở trên.

Mẹo nhỏ tăng tốc kết nối Internet cho Windows


Có không ít công cụ và dịch vụ bạn chẳng bao giờ dùng tới nhưng nó vẫn hoạt động làm máy tính của bạn chạy chậm hơn.
Hệ điều hành Windows của “gã khổng lồ” Microsoft vẫn đang là hệ điều hành tốt nhất hiện nay vì nó tích hợp nhiều công cụ và dịch vụ hữu ích cho người dùng. Tuy nhiên có không ít công cụ và dịch vụ bạn chẳng bao giờ dùng tới nhưng nó vẫn hoạt động làm máy tính của bạn chạy chậm hơn. Phần 2 này sẽ giúp bạn gỡ bỏ một vài công cụ tích hợp sẵn trong Windows.

Tính năng “Thư viện” (Libraries)

Đây là một tính năng mới trong Windows 7, nó khá tiện dụng trong việc giúp bạn quản lý các tập tin văn bản, hình ảnh, âm thanh… Tuy nhiên, nếu bạn không dùng tính năng này, thủ thuật nhỏ sau đây sẽ giúp bạn xóa nó ra khỏi máy tính của mình.


Mẹo nhỏ tăng tốc kết nối Internet cho WindowsTrước tiên bạn phải tải gói tập tin dùng để “bẻ khóa” registry tại đây. Giải nén và nhấp đôi vào tập tin [I]DisableLibrariesFeature.reg. Khởi động lại máy, mở Windows Explorer bạn thấy mục “Libraries” đã biến mất.[/I]


Mẹo nhỏ tăng tốc kết nối Internet cho WindowsĐể kích hoạt lại tính năng này, bạn nhấp đôi vào tập tin [I]EnableLibrariesFeature.reg đã tải ở trên và khởi động lại máy.[/I]

Tính năng “Tìm kiếm nhanh”

Windows 7 được trang bị công cụ tìm kiếm tập tin khá tốt với tốc độ cao, được tích hợp ngay trong menu Start. Tuy nhiên, nếu bạn thích dùng những công cụ tìm kiếm tập tin của các hãng khác, bạn có thể gỡ bỏ tính năng này trên Windows để giúp cải thiện tốc độ của máy.


Mẹo nhỏ tăng tốc kết nối Internet cho WindowsBạn vào “Control Panel” và chọn “Programs and Features”.


Mẹo nhỏ tăng tốc kết nối Internet cho WindowsSau đó, bạn bấm vào liên kết “[I]Turn Windows features on or offở danh sách bên trái.[/I]


[I]Mẹo nhỏ tăng tốc kết nối Internet cho Windows[/I]Tìm trong danh sách các ứng dụng vừa hiện ra, bạn tìm và bỏ dấu check ở mục “Windows Search”.


Mẹo nhỏ tăng tốc kết nối Internet cho WindowsChọn Yes ở hộp thoại hiện ra.


Mẹo nhỏ tăng tốc kết nối Internet cho WindowsCuối cùng bạn bấm Ok và đợi máy tính xử lí, sau đó khởi động lại máy. Bạn thấy tính năng tìm kiếm đã biến mất trong menu Start và Windows Explorer.


Mẹo nhỏ tăng tốc kết nối Internet cho WindowsMẹo nhỏ tăng tốc kết nối Internet cho WindowsĐể bật lại tính năng này, bạn làm tương tự như trên nhưng đánh dấu check vào mục “Windows Search” thay vì tắt nó đi.

Tính năng Homegroup

Bạn đã từng dùng thử tính năng này trên Windows chưa? Đây là tính năng tuyệt vời giúp bạn chia sẽ tập tin và máy in giữa các máy tính trong mạng nội bộ. Và dĩ nhiên, nếu máy tính bạn không kết nối với mạng nội bộ hoặc không dùng tính năng này, bạn có thể gỡ bỏ nó bằng thủ thuật rất đơn giản.


Mẹo nhỏ tăng tốc kết nối Internet cho WindowsĐầu tiên, bạn mở Windows Explorer, bấm chuột phải vào mục “Homegroup” và chọn “Change HomeGroup settings”.


Mẹo nhỏ tăng tốc kết nối Internet cho WindowsỞ cửa sổ hiện ra, bạn tìm và bấm vào liên kết ““Leave the homegroup”.


Mẹo nhỏ tăng tốc kết nối Internet cho WindowsBạn bấm vào “Leave the homegroup” một lần nữa để xác nhận.


Mẹo nhỏ tăng tốc kết nối Internet cho WindowsĐể xóa mục Homegroup khỏi Windows Explorer, bạn mở ứng dụng “[I]services.mscbằng cách nhập tên nó vào mục tìm kiếm trong menu Start. Tìm và nhấp đôi vào mục “HomeGroup Listener” trong danh sách.[/I]


Mẹo nhỏ tăng tốc kết nối Internet cho WindowsMục “Startup type” trong hộp thoại hiện ra, bạn chuyển thành “Disabled”, bấm Ok và khởi động lại máy.


Mẹo nhỏ tăng tốc kết nối Internet cho WindowsMở Windows Explorer, bạn sẽ thấy mục Homegroup đã biến mất trong danh sách bên trái.


Mẹo nhỏ tăng tốc kết nối Internet cho WindowsĐể bật lại tính năng này, bạn vào Control Panel > Network and Internet và bấm vào mục Homegroup.


Mẹo nhỏ tăng tốc kết nối Internet cho WindowsỞ thông báo hiện ra bạn bấm vào nút “Create Homegroup” và làm theo hướng dẫn.


Mẹo nhỏ tăng tốc kết nối Internet cho Windows

Theo PLTP


Xem bài viết khác :

Tên bạn

E-Mail

Website