Home » Thủ thuật vi tính » Thủ thuật windows 7 » Kỹ thuật thay đổi hình nền thư mục trong Windows 7
Windows 7 Folder Background Changer thật sự là “của hiếm” trong việc đổi hình nền và hiệu ứng chữ trong thư mục.
 
Với Windows XP, bạn thoải mái điều chỉnh hình nền thư mục, màu chữ... bằng cách can thiệp vào nội dung tập tin desktop.ini. Nhưng khi sử dụng hệ điều hành Windows 7, các biện pháp trên đều bị vô hiệu hóa. Tiện ích miễn phí Windows 7 Folder Background Changer xuất hiện giúp người dùng có thể thay đổi hình nền thư mục một cách nhanh chóng.
Tiện ích được phát triển bởi Windows Club tương thích với cả Windows 7 và Vista, hỗ trợ đồng thời phiên bản 32-bit và 64-bit. 
Tải về  Windows 7 Folder Background Changer tại đây (dung lượng 500KB).
Sau khi tải về thành công, bạn click chuột phải vào W7FBC1.1.exe, kích chọn Run as administrator để kích hoạt chương trình.
Giao diện Windows 7 Folder Background Changer khá đơn giản, trực quan giúp bạn sử dụng hết sức dễ dàng.
Đầu tiên, bạn chọn thư mục muốn thay đổi hình nền bằng cách click vào Browse.
Bước tiếp theo, bạn click vào Change Background Image và duyệt đến hình ảnh mong muốn để làm hình nền thư mục cho mình.
Để chỉnh sửa màu chữ hiển thị trong thư mục, bạn click vào thanh màu ở khung Text Color để chọn màu sắc thích hợp. Ngoài ra, bạn hãy thử điều chế màu sắc riêng bằng cách rê chuột vào bảng pha màu và chọn Add to Custom Colors để chương trình lưu mã màu vào Custom Colors.
Đồng thời, Windows 7 Folder Background Changer đang duy trì 2 tùy chọn khác là Show Shadow Under Text (tạo bóng cho chữ trong thư mục) và Apply To Sub Folders (áp dụng đổi hình nền thư mục cho tất cả các thư mục con). Bạn đánh dấu tích vào trước các tùy chọn để có thể kích hoạt chức năng chương trình.
Bên cạnh đó, bạn click vào Uninstall để chương trình tự động khôi phục lại trạng thái ban đầu cho thư mục.
Windows 7 Folder Background Changer thật sự là “của hiếm” trong việc đổi hình nền thư mục. Bạn có thể truy cập vào đây để biết thêm thông tin và tìm kiếm phiên bản mới nhất của chương trình. Chúc bạn thành công.

Xem bài viết khác :
Tuan pro Email
01/08/2011 06:53
Lua dao tkat.mjh vao lam nku duk ma hjh kug ko duk,mau kug ckag co ... Pun war hey
quang Email
12/06/2011 02:14
ừ phần mềm tôi kiếm đã lâu.xin cảm ơn rất nhìu(xin lỗi ko biết tên người post ).nhưng khi gán lên úb chỉ thay đổi dc màu chữ còn hình nền nó có một màu đen thui.kể cả khi vào muc Change Background Image thì hình nền của usb vẫn không đổi.xin pạn hướng dẫn cách tạo hình nền cho tôi hoặt giới thịu một vài chương trình tương tự .thank
dung Email
04/04/2011 14:26
chao ban, phan mem ma ban post len minh tim mai ma ko thay, hom nay tinh co thay minh down ve dung lam theo huong dan nhu ban thi thay co hinh nen nhung khi vao nut insita do thi mat hinh nen, va minh thu ko kich nut sitas do ma tat di thi cung mat hinh nen, vay cach nao de duy tri hinh nen duoc ha ban nho ban huong dan va mail cho minh nhe ban [email protected] cam on ban truoc
Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối

Tên bạn

E-Mail

Website