Home » Thủ thuật vi tính » Thủ thuật internet » Hướng dẫn cách thiết lập IE 9 để tối ưu hiệu năng làm việc
Không ít người cảm thấy bối rối bởi giao diện mới mẻ cũng như các thay đổi mới của Internet Explorer 9, vì vậy hãy cùng làm quen với các thanh công cụ và các tính năng mới của nó trước khi nghĩ rằng Internet Explorer 9 thật phiền phức.
Internet Explorer 9 ra mắt với cải tiến rõ rệt về giao diện. Tất cả các thanh công cụ và thanh trạng thái cũ đều đã được ẩn đi nhằm trả lại không gian cho trang Web. Thế nhưng, khi bạn đã quen làm việc với các thanh công cụ cũ của Internet Explorer 8 thì Internet Explorer 9 thực sự khiến bạn lung túng khi sử dụng.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về các thiết lập để Internet Explorer 9 không còn làm bạn lung túng nữa.

Điều đầu tiên bạn để ý tới các thanh công cụ mới của Internet Explorer 9 là cả 3 thanh Menu bar Favorites bar và Command bar quen thuộc đều đã được ẩn đi.

Hướng dẫn cách thiết lập IE 9 để tối ưu hiệu năng làm việcĐể hiện nó trở lại, bạn chỉ cần Click chuột phải vào bất cứ chỗ trống nào trên thanh công cụ và đánh dấu vào thanh muốn hiện lên.

Hướng dẫn cách thiết lập IE 9 để tối ưu hiệu năng làm việcHướng dẫn cách thiết lập IE 9 để tối ưu hiệu năng làm việcHướng dẫn cách thiết lập IE 9 để tối ưu hiệu năng làm việcHiện các thanh công cụ cũ rích của Internet Explorer 8 lên chỉ để giúp bạn chắc rằng bạn luôn được lựa chọn sẽ sử dụng các thanh công cụ kiểu cũ hay kiểu mới.

Internet Explorer 9, thanh Favorites Bar đã được tích hợp cùng với History và đặt trong biểu tượng ngồi sao màu vàng ở góc trên bên phải, khi cần mở 1 trang trong mục ưa thích bạn chỉ việc Click vòa ngôi sao và chọn trang Web.

Hướng dẫn cách thiết lập IE 9 để tối ưu hiệu năng làm việcThanh Command Bar với các nút tùy chỉnh của Internet Explorer quen thuộc đã được thu gọn tất cả vào 1 biểu tượng duy nhất đó là hình bánh răng cạnh biểu tượng ngôi sao.

Khi Click vào đây, bạn sẽ thấy toàn bộ thanh Command Bar trước đây của Internet Explorer 8. Đặc biệt là mục Internet Options, một hộp thoại không thay đổi gì nhiều kể từ Internet Explorer 6.

Hướng dẫn cách thiết lập IE 9 để tối ưu hiệu năng làm việcCòn đối với Menu Bar, từ phiên bản 8 Microsoft đã cố tình ẩn nó đi và khi cần thiết bạn chỉ cần nháy phím Alt để hiện thanh công cụ này lên cho bạn sử dụng, khi xong việc thanh Menu Bar này lại tự ẩn đi để tăng diện tích hiển thị trang Web.

Tính năng thứ 2 có lẽ sẽ khiến bạn bỡ ngỡ có lẽ là chức năng New Tab mới. Nếu để ý kĩ thì bạn sẽ thấy bên cạnh thẻ cuối cùng trên Tab Bar của bạn có 1 ô nho nhỏ màu tối, và khi di chuột vào ô này 1 biểu tượng sẽ hiện lên. Bạn Click chuột để mở 1 Tab mới, 1 giao diện khá mới mẻ sẽ hiện ra. Đây thực chất chỉ là danh sách thống kê những địa chỉ bạn thường lui tới.

Hướng dẫn cách thiết lập IE 9 để tối ưu hiệu năng làm việcTrên mỗi ô bạn sẽ thấy biểu tượng của trang Web, tên trang Web và 1 thanh màu nhỏ thể hiện mức độ truy cập thường xuyên hay không của bạn vào địa chỉ đó.

Hướng dẫn cách thiết lập IE 9 để tối ưu hiệu năng làm việcNếu quan tâm đến các trình duyệt khác có lẽ bạn sẽ nhận ra, tính năng này được Google Chrome sử dụng đầu tiên. Microsoft đã không ngần ngại tiếp nhận cái hay của địch thủ và biến tấu đôi chút (thêm thanh chỉ thị mức độ truy cập) để biến nó thành vũ khí của mình.

Để thay đổi các tùy chọn và cảnh báo khi mở hay đóng Tab bạn có thể vào Tool (Alt + X) Internet Options và bấm Settings ở mục Tabs.

Hướng dẫn cách thiết lập IE 9 để tối ưu hiệu năng làm việcTrên đây chỉ là những vấn đề cơ bản mà người sử dụng Internet Explorer 9 cần nắm rõ để đảm bảo không có phiền phức gì xảy ra do sự thay đổi vị trí của các thanh công cụ khiến bạn cảm thấy khó chịu với trình duyệt mới này của Microsoft.
Xem bài viết khác :

Tên bạn

E-Mail

Website