Home » Thủ thuật vi tính » Thủ thuật windows 7 » Hướng dẫn biến giao diện Windows 7 thành Mac OS
Giải pháp cho những người thích Windows nhưng "kết giao diện Mac".
Việc biến đổi giao diện vốn có của Windows 7 thành giao diện đơn giản nhưng sang trọng của MAC từ lâu đã được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên do có quá nhiều khác biệt giữa 2 hệ điều hành này nên việc biến đổi hoàn toàn giao diện của Windows 7 thành MAC là việc không tưởng. Tuy nhiên, các thành viên của diễn đàn Windowsvn đã tìm cách kết hợp rất nhiều phần mềm khác nhau để khiến Windows 7 ngày này có thể trở thành MAC đến 90 %. Tất cả những gì bạn cần trong quá trình "thay áo" này được đóng gói và chia sẻ qua 2 gói giao diện All in One của mình.

Để bắt tay vào quá trình lột xác này, trước tiên bạn cần tải 2 gói dữ liệu dưới đây :

Gói 1: Gói tổng hợp giao diện, các phần mềm hỗ trợ …
http://www.mediafire.com/?dozz4mezzjm


Gói 2: Gói bổ sung Giao diện cho Tray Icon và sửa một số Icon của Wireless.
http://www.mediafire.com/?ykzt2dtkytn


Cài đặt giao diện cơ bản của MAC

Để cài đặt bộ giao diện cơ bản của MAC, các bạn tải gói dữ liệu thứ nhất về và giải nén. Trong số các thư mục được giải nén, các bạn truy cập thư mục MAC theme-TWA. Bên trong thư mục này có 4 mục nhỏ, đầu tiên là mục Theme. Các bạn copy toàn bộ nội dung có trong thư mục Theme và chép vào thư mục :

C:\Windows\Resources\Themes

Hướng dẫn biến giao diện Windows 7 thành Mac OSTiếp theo, hãy mở thư mục System files chọn đúng phiên bản Windows mà bạn dùng (64 bit hoặc 32 bit) bạn sẽ thấy 2 file hệ thống là Explorer.exeExplorerFrame.dll. File Explorer.exe, các bạn chép đè vào thư mục C:\Windows còn file ExplorerFrame.dll thì các bạn chép đè vào thư mục :

C:\Windows\System32

Hướng dẫn biến giao diện Windows 7 thành Mac OSĐể chép đè được các file hệ thống này, các bạn cần dùng công cụ đi kèm là Universal Theme patcher hoặc Take Owner Ship nằm cùng thư mục System files.

Hướng dẫn biến giao diện Windows 7 thành Mac OS


Thêm Font chữ dùng trong MAC OS

Bạn chỉ cần chép toàn bộ font có trong thư mục Fonts của gói giao diện vào thư mục :

C:\Windows\Fonts

Hướng dẫn biến giao diện Windows 7 thành Mac OSVài công cụ hỗ trợ giao diện khác

Trong thư mục Extras, các bạn chạy file Hide Blur.exe (chú ý phiên bản 32 bit và 64 bit) và TBShadow. Chọn đúng vị trí mà bạn để TaskBar (Top hoặc Bottom).

Kéo 2 file này vào thư mục Startup có trong Start Menu để Windows tự động chạy khi khởi động.


Thay thế Icon của MAC OS

TIếp theo là thay thế toàn bộ Icon của Windows 7 bằng bộ Icon đính kèm. Để thay đổi được hàng loạt Icon như thế này, các bạn cần tới sự hỗ trợ của các công cụ chuyên dùng để thay Icon như Iconpackager 5.0 hoặc Tuneup Utilities phiên bản bất kì.

Hướng dẫn biến giao diện Windows 7 thành Mac OSThêm Dock

Giao diện Dock của Mac OS cũng đã được tác giả đính kèm với bộ giao diện này, bạn chỉ cần cài phần mềm XWindows Dock 5.6 và dùng file AluminumTWA.xwd như là một Skin cho phần mềm này. Vậy là bạn đã có thanh Dock của MAC.

Hướng dẫn biến giao diện Windows 7 thành Mac OSThêm một trình Instant Messenger mang phong cách MAC

Trước tiên bạn tải phần mềm Digsby tại đây và copy các file Skin có trong bộ giao diện vào thư mục gốc của phần mềm và chỉnh theo hướng dẫn bên dưới.
http://www.digsby.com/?utm_campaign=vid&utm_source=vid&utm_medium=vid&utm_content=vid


Hướng dẫn biến giao diện Windows 7 thành Mac OSHướng dẫn biến giao diện Windows 7 thành Mac OSHướng dẫn biến giao diện Windows 7 thành Mac OSHướng dẫn biến giao diện Windows 7 thành Mac OSHướng dẫn biến giao diện Windows 7 thành Mac OSHướng dẫn biến giao diện Windows 7 thành Mac OSHướng dẫn biến giao diện Windows 7 thành Mac OSHướng dẫn biến giao diện Windows 7 thành Mac OSHướng dẫn biến giao diện Windows 7 thành Mac OSSau khi hoàn tất 9 bước cấu hình cho phần mềm Digsby, các bạn sẽ thu được một trình IM trông trang trọng và lịc sự như thế này.

Hướng dẫn biến giao diện Windows 7 thành Mac OSSau khi hoàn tất công việc cần tính tỉ mỉ này, các bạn sẽ thu được một kết quả khá bất ngời, giao diện của Windows 7 sẽ trông giống hệt hệ điều hành MAC của Apple. Chúc các bạn thành công !
Xem bài viết khác :
sena Email
11/05/2011 21:28
bạn ơi, cài đặt không được bây giờ muốn gỡ bỏ thì sao ?? xóa từng cái hả ?? rep gấp cho mình yk..>"<
Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối

Tên bạn

E-Mail

Website