Home » Thủ thuật vi tính » Thủ thuật internet » Các trang web hay dành cho trẻ em

Internet là một nguồn thông tin vô tận, nếu bạn muốn khai thác nó để giúp con em của mình học tập cũng như phát triển trí tuệ hơn thì các trang web sau là những địa chỉ bạn không nên bỏ qua.

kids

- http://www.coolmath4kids.com: môn toán khô cằn sẽ trở nên hấp dẫn, thú vị hơn đối với con của bạn. Các bài toán được xây dựng thành các trò chơi rất hấp dẫn, mà điều kiện để vượt qua các trò chơi và thử thách đó là phải làm đúng các phép toán mà trò chơi đưa ra. Ngoài ra trang web còn cung cấp nhiều câu đố, các clip vui nhộn, bài học thực tế,… rất tốt cho sự phát triển tư duy của trẻ em.

kids2

- http://www.ricksmath.com: RisksMath là một nguồn tài nguyên vô cùng quý giá dành cho các em học toán, cung cấp nhiều dạng bài tập khác nhau về các phép toán cơ bản như: cộng, trừ, nhân, chia, bài tập hình học,…. các bài thực hành được thiết kế dưới dạng trắc nghiệm hoặc điền vào chỗ trống, mỗi bài tập đều có hướng dẫn lời giải đi kèm, bạn còn có thể in bài tập ra và dựa vào hướng dẫn giải của bài đó mà dạy cho các em cách thức làm bài.

- http://www.kidsknowit.com: một mạng giáo dục rất bổ ích dành cho các em, nơi mà trẻ có thể tìm hiểu về các lĩnh vực khoa học như toán học, thiên văn học, sinh học, địa lý, lịch sử,… website cung cấp nhiều trò chơi mang tính giáo dục cao, các lớp học trực tuyến miễn phí,….

- http://www.sheppardsoftware.com: tại đây các em có thể chơi hàng trăm trò chơi mang tính giáo dục khác nhau, tham gia các hoạt động bổ ích, thử sức với những câu đố thú vị,… sẽ giúp các em có cảm giác thích thú, vui nhộn trong khi tiếp thu những kiến thức mới.

- http://www.starfall.com/: Starfall.com là một trong những Website học tiếng Anh tuyệt vời cho trẻ em hiện nay, tại đây các bậc phụ huynh có thể hướng dẫn con em vừa học trực tuyến, vừa nâng cao trình độ tiếng Anh và rèn luyện kỹ năng sử dụng Internet. Website có số lượng bài học phong phú, được thiết kế đẹp, nhiều màu sắc, thích hợp với việc vừa học vừa chơi của trẻ, chất lượng âm thanh tốt, giọng đọc trẻ con, vui nhộn,… Các bài học được chia thành bốn phần chính theo các cấp độ: ABCs: học tiếng Anh qua bảng chữ cái, Learn To Read: học các vần trong tiếng Anh, It’s Fun to Read: bài tập đọc về các chủ đề âm nhạc, thơ văn,… I’m Reading: bài tập đọc các truyện thiếu nhi. Đặc biệt bạn có thể tải về tất cả các tài liệu ở đây về máy (định dạng tập tin PDF) và in ra cho trẻ học tập. Lưu ý trình duyệt Web của bạn cần được cài đặt sẵn Flash Player để hiển thị được hết nội dung trang Web.

kids3

- http://www.ixl.com: với số lượng các bài toán thuộc hơn 1000 chủ đề khác nhau, ixl.com sẽ giúp các em phát triển toàn diện về kỹ năng giải toán, website chia thành 8 nhóm kỹ năng tương ứng cho các em có độ tuổi khác nhau từ mẫu giáo cho đến lớp 6, mỗi nhóm tập trung phát triển các kỹ năng nhất định theo một cách rất khoa học nhằm giúp các em hoàn thiện tư duy giải toán của mình, không mang đậm tính chất giải trí, nhưng nếu xét về mặt lợi ích mà nó đem lại thì IML Math xứng đáng được ghi nhận vào những trang web hay nhất dành cho trẻ em.

kids4

- http://www.conceptispuzzles.com/: Trang web cung cấp 2 hình thức là giải đố cho những bức tranh logic và game logic với những trò chơi nổi tiếng như Sudoku, Kakuro, BattleShips… Các trò chơi được xây dựng nhằm phát triển khả năng tư duy logic, do đó website không chỉ phù hợp với trẻ em mà còn cho tất cả mọi lứa tuổi.


Xem bài viết khác :

Tên bạn

E-Mail

Website