Home » Thủ thuật vi tính » Thủ thuật windows 7 » 10 Tiện ích làm Windows 7 thêm xinh đẹp (Phần I)
Các chương trình giúp cho Windows 7 tăng tính thẩm mỹ và trong nhiều trường hợp còn góp phần nâng cao hiệu suất hệ thống.

 

Windows 7 là một hệ điều hành tuyệt vời nhưng như thế đâu có nghĩa teen mình chẳng thể cải tiến thêm nữa. Tại đây, 10 tiện ích nhỏ nhỏ xinh xinh giúp cho Windows 7 tăng tính thẩm mỹ và trong nhiều trường hợp còn góp phần nâng cao hiệu suất hệ thống. Tất cả các chương trình này tương thích với Windows 7 thế hệ 32-bit và 64-bit, và nhiều chương trình cũng sẽ làm việc với phiên bản Windows đời cũ hơn.

AquaSnap

Đẹp, miễn phí và hoạt động siêu đơn giản – đó là những cảm nhận đầu tiên khi tiếp xúc cùng AquaSnap. Chương trình cho phép kéo thả đến 8 vị trí trên màn hình để sắp xếp các cửa sổ, tăng cường khả năng AeroShake (lắc cửa sổ), AquaShake (một cửa sổ luôn hiển thị bên trên các cửa sổ khác), AquaGlass (hiệu ứng trong suốt cho cửa sổ khi di chuyển). Đặc biệt AquaSnap sẽ làm việc đồng thời với cả Windows XP và Vista nữa nhá!

Trước khi dùng AquaSnap

Sau khi dùng AquaSnap

BatteryBar

Là một công cụ đơn giản, hữu ích và “free” toàn tập, BatteryBar có nhiệm vụ phân tích trạng thái hiện tại của nguồn pin trên thanh tác vụ. Các thông tin quan trong như phần trăm, công suất, tốc độ sạc… đều được hiển thị, hỗ trợ giao diện Việt ngữ. Tiện ích bao gồm các thuật toán thông minh sẽ tính toán tổng thời gian sử dụng pin còn lại để bạn dể dàng sử dụng.

Trước khi dùng BatteryBar

Sau khi dùng BatteryBar

Bluetooth Radar

Áp dụng không khí quân đội vào máy tính, Bluetooth Radar là chương trình mã nguồn mở, quét các thiết bị đang bật kết nối Bluetooth ở xung quanh và hiển thị chúng như trên màn hình Radar cỡ lớn. Ngoài ra, Bluetooth Radar sẽ lấy các thông tin cơ bản của thiết bị trong tầm phủ sóng, thêm một số tùy chỉnh đơn giản sẽ hỗ trợ người dùng tác nghiệp hiệu quả hơn.

Trước khi dùng Bluetooth Radar

Sau khi dùng Bluetooth Radar

Circle Dock

Như tên gọi của mình, Circle Dock tạo thanh dock theo hình tròn hoặc xoắn ốc, đem lại vẻ mới lạ, ấn tượng cho màn hình desktop. Ứng dụng mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí sẽ hỗ trợ người dùng kéo và thả file, thư mục và các shortcut, thay đổi hình ảnh hiển thị cho các biểu tượng, thiết lập thanh dock sẽ hiển thị ngay vị trí con trỏ chuột, xoay Circle Dock với chuột hoặc phím mũi tên, bàn phím.

Trước khi dùng Circle Dock


Sau khi dùng Circle Dock

Dexpot

Với Dexpot, teen mình có thể tạo nhiều màn hình desktop ảo và dễ dàng di chuyển qua lại giữa các desktop ảo này. Chương trình tích hợp chức năng duyệt thumbnail cửa sổ rất hữu ích cho phép áp đặt một số hiệu ứng rất thú vị một cách tự động cho bất cứ cửa sổ nào, sử dụng phím tắt để điều khiển, hỗ trợ bổ sung của bên thứ ba và có hiệu ứng chuyển cảnh 3D tuyệt đẹp, khả năng tùy biến “đơn giản như đan rổ” luôn ấy.

Trước khi dùng Dexpot

Sau khi dùng Dexpot

Xem bài viết khác :

Tên bạn

E-Mail

Website