Home » Thủ thuật vi tính » Thủ thuật windows » 10 gadget giao diện gương cho Windows 7/Vista/XP
Thay vì bỏ thời gian tải về và cài đặt từng gadget, chỉ cần cài gói StandAlone Gadgets do dncube cung cấp là bạn sẽ có thêm 10 gadget trong Windows 7 để vọc thỏa thích. Điểm đặc biệt: 10 gadget này đều có giao diện trong suốt trông rất bắt mắt và tương thích với cả Windows XP/Vista.

Bạn tải về miễn phí StandAlone Gadgets Pack tại địa chỉ  http://www.mediafire.com/?udwrep5k50o32fb (dung lượng 2,02MB). Sau khi tải về, bạn chạy file stand-alone-setup.exe để cài đặt. Hoàn tất, bạn bấm Finish để kích hoạt gói gadget. Bài này thử nghiệm trên Windows 7.  
10 gadget giao diện gương cho Windows 7/Vista/XP


Trong giây lát, desktop sẽ bị bao phủ bởi 10 gadget giao diện gương Aero thuộc StandAlone Gadgets Pack có chức năng như sau: lịch treo tường; dự đoán thời tiết ngày hiện tại và hai ngày sắp tới; mở nhanh thùng rác; hiển thị thời lượng pin laptop; kiểm tra và hiển thị số lượng thư Gmail mới gửi đến; mở nhanh thư mục My Videos; mở nhanh thư mục My Musics; mở nhanh thư mục My Documents; mở nhanh thư mục My Pictures; hiện tốc độ hiện tại của CPU; trình chơi nhạc có giao diện tí hon; hai đồng hồ cho biết tình trạng sử dụng CPU và bộ nhớ; khung hiển thị tốc độ download và upload; bảng cập nhật tin tức mới từ dịch vụ Google News.
Nếu bạn chọn hình nền desktop có màu tối, giao diện gương của 10 gadget càng thêm nổi bật.


Lưu ý:
- Muốn xem tình hình thời tiết tại nơi mình đang sinh sống, bạn nhấp vào vị trí bất kỳ trên gadget này, nhập vào hộp trống tên thành phố/tỉnh thành và nước Việt Nam theo quy tắc như hình dưới, rồi bấm OK.

10 gadget giao diện gương cho Windows 7/Vista/XP- Để gadget kiểm tra thư Gmail mới bắt đầu hoạt động, bạn nhấp vào chữ Gmail trên gadget, nhập địa chỉ Gmail đầy đủ của mình vào hộp mở ra và bấm OK, tiếp đó nhập mật khẩu vào hộp trống và bấm OK là được.

10 gadget giao diện gương cho Windows 7/Vista/XP- Với tám gadget còn lại, bạn không cần cấu hình gì hết.

Ngay chính giữa desktop là cửa sổ Gadgets Gallery chứa đựng 10 gadget vừa nêu. Dễ thấy, 10 gadget này hoạt động hoàn toàn độc lập với những gadget có sẵn của Windows 7.

10 gadget giao diện gương cho Windows 7/Vista/XP


Muốn đóng bớt gadget nào cho màn hình trông thoáng hơn, bạn chỉ việc nhấp vào biểu tượng của gadget đó trong cửa sổ Gadgets Gallery (nhấp vào biểu tượng lần nữa để hiện gadget trở lại), hoặc bấm phải chuột vào giao diện gadget tương ứng và chọn Close gadget.  

[/FONT]
[FONT=arial]Lúc bạn bấm phải chuột vào giao diện gadget bất kỳ trên desktop và chọn Exit thì cả 10 gadget đều biến mất. Để kích hoạt lại 10 gadget này, bạn nhấp đôi chuột vào shortcut Launch StandAlone trên desktop.

Xem bài viết khác :
nam Email Homepage
27/07/2011 20:50
tao mot shortcut rui dua shortcut do vao thu muc statup trong nut chon start.moi lan khoi dong lai windows la chuong trinh tu chay ak
nguyen kim cuong Email
27/05/2011 20:43
restart máy mất công cài lại thì cũng bùn nhỉ
nguyen kim cuong Email
27/05/2011 20:42
restart máy mất công cài lại thì cũng bùn nhỉ
bekhongten
11/05/2011 10:15
sax zay ban con view ----> show dektop gadgets la OK
Tinhkyhandsomsw Email Homepage
30/01/2011 21:23
cái này đẹp thật, nhưng mà mỗi khi restart máy thì nó mất :( phải kích trở lại :( vậy thì bất tiện quá :( phải chi nó "dính" luôn nhỉ :D
Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối

Tên bạn

E-Mail

Website